FIFA ra phán quyết quan trọng liên quan tới đại dịch Corona

thể thao

 Đại dịch Corona đang hoành hành ở rất nhiều nước và làng túc cầu thế giới cũng không tránh khỏi những hệ lụy mà nó gây ra. Trong ngày hôm qua, đã có hơn 5 trường hợp cầu thủ và HLV được xác định là nhiễm Covid-19.    Trước yêu cầu cấp thiết của tình hình, hầu hết các giải đấu phải tạm hoãn để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 Mới đây, FIFA đã ra một tuyên bố cho phép các CLB có quyền từ chối để cầu thủ trở về hội quân cùng đội tuyển quốc gia, đồng thời khuyến nghị tất cả các trận đấu quốc tế cần phải được hoãn lại cho đến khi có thông báo mới về tình hình của coronavirus.

 Theo lịch, vào tháng 3 và tháng 4 năm nay có rất nhiều cuộc đụng độ giữa các đội tuyển quốc gia, bao gồm các trận đấu thuộc vòng loại Euro 2020.  Tuy nhiên, FIFA nhận thấy rằng, ở thời điểm nhạy cảm hiện nay, mọi kế hoạch nên tạm thời đươc trì hoãn lại.

 Mới đây nhất, văn phòng hội đồng FIFA đã có quyết định về việc không áp dụng điều khoản bắt buộc các cầu thủ tham gia nghĩa vụ tại đội tuyển quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 năm nay nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên của các CLB, góp phần hạn chế sự tán phát và lây lan của Covid-19.

 Báo chí và người dân trên khắp thế giới đều hy vọng rằng, với động thái cứng rắn này từ tổ chức bóng đá cao nhất thế giới, các ngôi sao sân cỏ sẽ hạn chế tối đa khả năng dính COVID-19, từ đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh, tạo cơ sở cho các giải đấu sớm được tổ chức trở lại.

thể thao
Son Heung Min và khả năng ghi bàn ở các trận đấu lớn

Son Heung Min đang ở độ chín của sự nghiệp và việc anh thi đấu thăng hoa ở đầu mùa giải 2020/21 đang tạo nên một cơn sốt không chỉ ở giải Ngoại hạng Anh, mà còn lan rộng ra khắp thé giới, nhất là ở Châu Á.  Với 14 …

thể thao
Ronaldo đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ

Ra đời từ năm 2010, giải thưởng Globe Soccer Awards do Hiệp hội các đại diện cầu thủ châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đứng ra thành lập và tổ chức nhằm tôn vinh các nhân vật bóng đá xuất sắc nhất trong năm, bao gồm …

thể thao
“Quỷ đỏ” và hợp đồng mới gây choáng với Marcus Rashford

 Marcus Rashford là một tiền đạo nổi tiếng của MU và cả ở giải Ngoại hạng Anh. Ngôi sao người Anh còn gây tiếng vang khi có nhiều hoạt đông từ thiên bên ngoài sân cỏ để giúp đỡ trẻ em nghèo khó. Hợp đồng hiện tại của  tiền đạo sinh …