Doanh nhân người Trung Quốc Jisheng Gao hoàn thành việc thâu tóm Southampton

Jisheng Gao
thể thao

Doanh nhân người Trung Quốc Jisheng Gao và gia đình của mình vừa hoàn thành giao dịch mua 80% cổ phần của Southampton.

Jisheng Gao

Hồi tháng Một, công ty của Gao, Lander Sports Development đã tiết lộ thỏa thuận đã được thông qua, nhưng việc tiếp quản bây giờ sẽ là đầu tư cá nhân.

Katharina Liebherr, người thừa kế The Saints từ người cha quá cố của mình, Markus vào năm 2010 khi câu lạc bộ này đang ở League One, cho biết: “Hôm nay là khởi đầu của một chương mới, đầythủ vị của câu lạc bộ chúng tôi.” Bà sẽ vẫn giữ 20% cổ phần.

Liebherr cho biết gia đình Gao chia sẻ “giá trị và tham vọng của Southampton”, và bổ sung: “Là một đội, chúng tôi sẽ phấn đấu để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công lâu dài bền vững”.

Bà cho biết cả hai bên đều có “niềm tin hoàn toàn” vào Chủ tịch câu lạc bộ Premier League Ralph Krueger và đội ngũ quản lý của ông, đồng thời ủng hộ kế hoạch tiếp tục “con đường Southampton”.

Gao chia sẻ: “Tôi lấy làm vinh dự khi trở thành đối tác của câu lạc bộ bóng đá Southampton cùng với Katharina Liebherr, người đã cùng với cha cô ấy – những quản lý tài năng, mang đến sự phát triển và thành công của câu lạc bộ. Cùng nhau, chúng tôi có niềm đam mê và động lực để tiếp tục phát triển Southampton như thành công trong những năm gần đây, vì chúng tôi mong muốn có được chương tiếp theo đầy thú vị cho câu lạc bộ.”

Phát ngôn viên của Premier League cho biết: “Cũng giống như bất kỳ sự thay đổi quyền kiểm soát nào tại bất kỳ câu lạc bộ nào của Premier League, chúng tôi đã kiểm tra các nguồn và khả năng tài chính để mua lại cổ phần và được cung cấp một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho thấy chủ sở hữu mới có thể duy trì câu lạc bộ đi lên. Chúng tôi cũng đã thực hiện bài kiểm tra Owner’s and Directors’ Test, bao gồm các kiểm tra chi tiết về bất kỳ cá nhân nào có đề xuất mua lại hơn 30% cổ phiếu của một câu lạc bộ, hay trở thành giám đốc ban lãnh đạo của một câu lạc bộ.”

RB Leipzig xác nhận Naby Keita sẽ ở lại cho đến cuối mùa giải
thể thao
RB Leipzig xác nhận Naby Keita sẽ ở lại cho đến cuối mùa giải

RB Leipzig đã chấm dứt những suy đoán về tương lai của tiền vệ Naby Keita bằng cách khẳng định cầu thủ của Liverpool này sẽ vẫn ở Đức cho đến cuối mùa giải. Liverpool đã đồng ý ký hợp đồng với tiền vệ người Guinea với giá 66,4 triệu …

West Brom: Alan Pardew sắp được bổ nhiệm giữ vị trí huấn luyện viên
thể thao
West Brom: Alan Pardew sắp được bổ nhiệm giữ vị trí huấn luyện viên

West Brom sẽ bổ nhiệm cựu huấn luyện viên Newcastle và Crystal Palace, Alan Pardew giữ vị trí huấn luyện viên vào thứ Tư. The Baggies đã sa thải huấn luyện viên Tony Pulis hôm 20 tháng Mười Một sau khi thi đấu 10 trận Premier League mà không có …

thể thao
King Power: Chủ sở hữu Leicester City sẽ chiến đấu trong vụ kiện trị giá 323 triệu bảng Anh

Chủ sở hữu câu lạc bộ Leicester City vừa cho biết họ “dứt khoát phủ nhận” báo cáo cho thấy họ phải trả khoản tiền 323 triệu bảng Anh cho chính phủ Thái Lan. Vào hôm thứ Hai, hãng tin Reuters đưa tin một tòa án ở Bangkok đã chấp …