Doanh nhân người Trung Quốc Jisheng Gao hoàn thành việc thâu tóm Southampton

Jisheng Gao
thể thao

Doanh nhân người Trung Quốc Jisheng Gao và gia đình của mình vừa hoàn thành giao dịch mua 80% cổ phần của Southampton.

Jisheng Gao

Hồi tháng Một, công ty của Gao, Lander Sports Development đã tiết lộ thỏa thuận đã được thông qua, nhưng việc tiếp quản bây giờ sẽ là đầu tư cá nhân.

Katharina Liebherr, người thừa kế The Saints từ người cha quá cố của mình, Markus vào năm 2010 khi câu lạc bộ này đang ở League One, cho biết: “Hôm nay là khởi đầu của một chương mới, đầythủ vị của câu lạc bộ chúng tôi.” Bà sẽ vẫn giữ 20% cổ phần.

Liebherr cho biết gia đình Gao chia sẻ “giá trị và tham vọng của Southampton”, và bổ sung: “Là một đội, chúng tôi sẽ phấn đấu để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công lâu dài bền vững”.

Bà cho biết cả hai bên đều có “niềm tin hoàn toàn” vào Chủ tịch câu lạc bộ Premier League Ralph Krueger và đội ngũ quản lý của ông, đồng thời ủng hộ kế hoạch tiếp tục “con đường Southampton”.

Gao chia sẻ: “Tôi lấy làm vinh dự khi trở thành đối tác của câu lạc bộ bóng đá Southampton cùng với Katharina Liebherr, người đã cùng với cha cô ấy – những quản lý tài năng, mang đến sự phát triển và thành công của câu lạc bộ. Cùng nhau, chúng tôi có niềm đam mê và động lực để tiếp tục phát triển Southampton như thành công trong những năm gần đây, vì chúng tôi mong muốn có được chương tiếp theo đầy thú vị cho câu lạc bộ.”

Phát ngôn viên của Premier League cho biết: “Cũng giống như bất kỳ sự thay đổi quyền kiểm soát nào tại bất kỳ câu lạc bộ nào của Premier League, chúng tôi đã kiểm tra các nguồn và khả năng tài chính để mua lại cổ phần và được cung cấp một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho thấy chủ sở hữu mới có thể duy trì câu lạc bộ đi lên. Chúng tôi cũng đã thực hiện bài kiểm tra Owner’s and Directors’ Test, bao gồm các kiểm tra chi tiết về bất kỳ cá nhân nào có đề xuất mua lại hơn 30% cổ phiếu của một câu lạc bộ, hay trở thành giám đốc ban lãnh đạo của một câu lạc bộ.”

thể thao
Son Heung Min và khả năng ghi bàn ở các trận đấu lớn

Son Heung Min đang ở độ chín của sự nghiệp và việc anh thi đấu thăng hoa ở đầu mùa giải 2020/21 đang tạo nên một cơn sốt không chỉ ở giải Ngoại hạng Anh, mà còn lan rộng ra khắp thé giới, nhất là ở Châu Á.  Với 14 …

thể thao
Ronaldo đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ

Ra đời từ năm 2010, giải thưởng Globe Soccer Awards do Hiệp hội các đại diện cầu thủ châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đứng ra thành lập và tổ chức nhằm tôn vinh các nhân vật bóng đá xuất sắc nhất trong năm, bao gồm …

thể thao
“Quỷ đỏ” và hợp đồng mới gây choáng với Marcus Rashford

 Marcus Rashford là một tiền đạo nổi tiếng của MU và cả ở giải Ngoại hạng Anh. Ngôi sao người Anh còn gây tiếng vang khi có nhiều hoạt đông từ thiên bên ngoài sân cỏ để giúp đỡ trẻ em nghèo khó. Hợp đồng hiện tại của  tiền đạo sinh …